Ta... không đòi quà! | Blog Làm Cha

Ta… không đòi quà!

Đợt 14/2, hai bố mẹ nhà Tun mới ngồi… đòi quà nhau. Đây là chuyện bình thường như cân đường hộp sữa trong nhà này, hehe. Nhưng rồi một ngày nọ, bố bảo sẽ tặng mẹ một món trang sức, còn cái gì là tùy mẹ chọn, từ nhẫn, bông tai, dây chuyền đến đồng hồ. Ngạc nhiên chưa? Thế là mẹ tốn hẳn mấy ngày để suy nghĩ nên chọn món nào. Chọn đồng hồ thì sợ mất giá, chọn nhẫn thì sợ vướng (vì mang mỗi chiếc nhẫn cưới mà đôi lúc mẹ thấy thặc khó chịu, chỉ muốn gỡ quách cho xong), mua dây chuyền thì sợ bị giựt nên nghĩ hay là mua bông tai cho xong.
Hẹn hò mãi thì cuối tuần vừa rồi cả nhà đi Aeon Mall sắm… zàng cho mẹ. Trên đường đi mẹ hỏi mua lần này là tặng cho dịp gì, 14/2, 8/3 hay 31/3? Bố Tun mới bối rối trong vòng mấy nốt nhạc rồi kêu tặng cho cả năm. Thật ra cái đề tài tặng gộp này đã được bàn luận trước đó. Hôm đó mẹ bảo 1 năm gồm 13 ngày lễ (14/2, 8/3, kỷ niệm ngày cưới, 30/4, 1/5, sinh nhật,1/6, kỷ niệm ngày yêu nhau, quốc khánh, Trung thu, 20/10, tết dương lịch, tết âm lịch), bố cứ thế mà nhân lên rồi tặng cho mẹ, haha.

1
Đi vào PNJ, mẹ lần lữa mãi không lựa được cái bông tai nào ưng ý nên quyết định chuyển sang mua nhẫn với dụng ý: mua về không đeo thì để ngắm cũng đủ dzui rồi. Thế mà mẹ đi tới đi lui, quần qua quần lại lựa, bên ngoài là hai bố con nhà Tun xà quần với nhau. Mẹ lựa chán chê thì cũng chốt được 3 mẫu, nhưng khi còn đang phân vân thì bố con nhà Tun vào, bố Tun nói nhỏ, mẹ ơi… nhanh lên. Lúc đầu mẹ chưa ý thức được chuyện gì xảy ra, cho đến khi có một… mùi thúi quắc quen thuộc xộc lên.
Trời ơi, giữa cái trung tâm sang chảnh này, giữa lúc mẹ đang hí hửng vì được bố tặng vàng thì thằng con cũng âm thầm tặng cho mẹ một cục zàng mười to chà bá lửa!
Mẹ chốt chiếc nhẫn xong, kiu người ta thanh toán. Lúc đi ra bố kêu mẹ ơi sao không đeo vào luôn đi, mẹ kiu đeo vào cho dính cứt Tun à!
Thế là mẹ cất cái nhẫn lung linh vào túi, dắt con vào nhà vệ sinh giải quyết nỗi buồn… hoa cứt lợn cho nó.
Bởi ta nói, cuộc đời lên voi xuống chó quả là không mấy hồi là vậy!

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>