Thai vì đầu hàng, hãy chọn đối mặt... | Blog Làm Cha

Thay vì đầu hàng, hãy chọn đối mặt…

Mấy ngày nay, cái tin một cô giáo ở Hải Phòng tự tử vì bị thuyên chuyển công tác cứ khiến mẹ suy nghĩ mãi. Chuyện phải trái đúng sai rồi sẽ được sáng tỏ, có lẽ cô ấy, cũng vì bế tắc quá nên mới có hành động nông nỗi ấy. Nhưng là một người mẹ, mẹ nghĩ hoài mà không hiểu, làm sao cô ấy có thể dễ dàng từ bỏ như thế?

Là một người mẹ, dù có thế nào cũng không được từ bỏ con, càng không được từ bỏ cuộc sống của mình – đó là suy nghĩ và quan điểm của mẹ. Bởi vì, nếu mình tự tử, trước hết là mình vô trách nhiệm với bản thân, cha mẹ và chồng con mình. Thứ hai, khi người mẹ chùn bước trước khó khăn thì làm sao dạy cho con được ý chí và nghị lực. Thứ ba, ngay cả khi mình – một người trưởng thành – mà không chịu đối mặt với cuộc sống, thì đứa trẻ con thơ dại ấy, sẽ làm sao để vững vàng trong cuộc đời?

Mẹ vẫn nghĩ, chỉ cần có mẹ có con, có gia đình, có sức khỏe, thì mọi sự trong đời đều có thể xử lý được. Nghèo khó rồi cũng sẽ qua, không có công việc này thì mình sẽ làm công việc khác, không đứng lớp dạy học trò được thì làm ruộng, đi buôn. Không có công việc nào là xấu cả. Mọi chuyện bất công trong đời, cứ để trời suy xét. Mình cứ sống tốt phần đời của mình, phải trái đúng sai, nhân quả sẽ trả lời thôi.

doi mat

Vậy nên, khi tất cả mọi người đều bảo cô giáo ấy đáng thương, một nách 3 con, chồng làm nhiệm vụ ngoài đảo, mà bị chuyển công tác cách nhà 12 cây số, thì mẹ lại trách cô ấy nhiều hơn. Vì làm mẹ rồi, đừng chỉ nghĩ đến khó khăn của bản thân và tìm lối thoát chỉ cho riêng mình. Hãy nghĩ đi, nếu mình không còn nữa, thì ai sẽ là người chăm lo cho những người mà mình thương yêu?

Với cha mẹ mình, đó là tội bất hiếu.

Với chồng mình, đó là phụ bạc.

Và với con cái mình, nó là nỗi đau vĩnh viễn không thể chữa lành.

Thay vì đầu hàng – hãy chọn đối mặt. Thay vì từ bỏ – hãy chọn yêu thương! Vì trong yêu thương, tất cả sẽ lớn lên, phải vậy không?

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>