Thứ 7 của mẹ và bố | Blog Làm Cha

Thứ bảy của mẹ và bố

Thứ 7 vừa rồi, mẹ và bố đi mua đồ cho con, con đã gần bước qua tháng thứ 8 rồi mà, chẳng còn bao lâu nữa bố sẽ được thấy con ngoài đời.

Những ngày cuối tháng 3, nắng lắm bé à, nhưng bố mẹ vẫn đùa là con được nằm trong phòng điều hòa bụng mẹ nên chắc khó cảm nhận được nhỉ. Bố chở mẹ qua chợ Tân Bình, nơi đó 2 năm về trước bố mẹ cũng đã mòn gót tới lui để sắm sửa cho lễ cưới. Con đừng buồn nhé, vì bố mẹ đi mua hàng… chợ cho con, vì trước đó bố mẹ cũng đã đi mua hàng “sốp” cho con rồi, nên hôm nay phải dùng hàng chợ thôi.

Mà hàng chợ có sao đâu, về chọn và về giặt thơm lừng. Kết quả là mua cho con được một túi to tướng, về đến nhà là mẹ xà ngay vào công cuộc lần dở, gấp xếp rất chỉn chu và không ngớt xuýt xoa: Ôi yêu quá, dễ thương quá. Chắc lúc đó con nghe được và cũng khoái chí nên đạp bụng mẹ loạn xạ phải không?

Hai đêm nay đêm con hay nghịch lắm, hơn 11 giờ mà vẫn đạp, nhào lộn trong bụng mẹ tưng tưng làm mẹ mất ngủ theo luôn, phải ngồi dậy dựa tường ngủ, nhìn thương lắm. Thế là bố phải trổ tài đọc thơ, đọc truyện, hát ru, cơ mà lúc có bố thì con im re, khi bố đọc xong con lại hoạt động. Bố chẳng biết hát là gì cả, ấy thế mà bố vẫn hát con nghe, mẹ thì bảo không biết sau này con có bị lệch lạc về âm nhạc khi nghe bố hát không. Ôi, nghe xong buồn thúi ruột, dù giọng bố hát nghe cứ như tụng kinh, bố còn không dám nghe nữa là.

Do đó, mỗi lần nghe bố hát con ráng ngủ ngoan nhé, phần là để mẹ cũng có thể ngủ, phần là biết là bố đã cố gắng rất nhiều, nếu không bố hát tiếp là… bố cũng tủi cho khả năng thiên phú về ca hát lắm đó. Mà nhắc chuyện con nghịch đêm lại nhớ một chuyện, hồi từ tháng 12 kìa. Hôm đó, bố đi chơi cùng công ty, về khá trễ, hơn 12 giờ đêm. Nghe mẹ bảo hôm đó con vẫn cứ đạp liên hồi không chịu ngủ, mãi đến khi bố về, nghe giọng bố vỗ về một lúc sau con mới ngủ. Nghe mà thương quá đi mất con nhỉ. Vậy là chắc con thích giọng bố mất rồi à.

Tối nay, cả nhà mình lại xông pha trận mạc, tiếp tục lần khám định kỳ tiếp theo, chỉ không biết là về nhà lúc mấy giờ mà thôi. Sẵn sàng tinh thần thôi, bố chắc ngồi ngáp hoặc ngủ gục cũng nên.

24/03/3015
Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>