Tôi đi hỏi vợ thế đó | Blog Làm Cha

Tôi đi hỏi vợ thế đó

(Vui Vui)

>> Nỗi lòng trai có vợ

>> Chuyện vui vợ chồng (03) 

Chắc hôm nay rảnh nên kể chuyện chơi, coi lịch hơi giật mình khi hôm nay lại mùng 1 tháng chạp. Mới thế mà ngoe nguẩy, con ngựa vút cái qua cửa sổ gần 2 năm.

Ngày đó, Tết trai đi ra nhà gái chơi, do đi máy bay nên dĩ nhiên chuyện mua rượu trà chả mang được, với lại tính lười chỉ muốn đi nhẹ cho êm thân, ra đó mới mua. Đến nơi, chả biết mua gì, quay qua hỏi gái (khi ấy ra đón) là mua gì được hỉ. Gái cũng chịu. Thế là trai phải tự si nghĩ về nước Mỹ, quyết định mua 2 loại: rượu và bánh. Cũng chỉ là mua phong long thôi chứ không có ý gì.

Vô nhà gái, sau khi chào hỏi, vừa mở quà ra định đưa lên bàn thì bố vợ tương lại bảo để đó, k cho mở ra. Thế là quái lào nhỉ.

Hôm sau, nhà gái mần con gà, mời 1 cô dì chú bác anh em tới chơi, ăn thịt gà… mà mình cứ tưởng ăn thịt mình, cũng chẳng biết gì hơn là tọng vài lon bia để thêm phần dũng cảm khỏi lo cảnh lên thớt.

Vừa ăn uống no say, khách mời về gần ráo, mừng thầm. Ai dè nghe câu nói trớt quớt như… sét đánh ngang tai: vào mặc đồ ra thưa chuyện. Thế là quái lào! Giờ mới giống con gà trống choai chuẩn bị lên thớt, nghĩ lại thấy tội mà thôi cũng kệ, liều chứ sao giờ.

Sau khi chỉn chu xong, nghe ba vợ nói, nhân có bác Sáu đây, có gì thì con thưa chuyện. Mình dù lúc này hơi men chưa nhiều, đầu óc còn đủ tỉnh táo để biết là thưa chiện gì. Nhưng cũng may, có mấy chai mà người mình dũng cảm hẳn lên. Mình chả biết đứng lên mình đọc diễn văn gì, chỉ biết nó cũng rất ngắn gọn và bác đồng ý gả đứa cháu của bác không cần văn tự gì cả. Nói chung hôm đó xong có anh rể còn khen bảo, chắc nó học cái này còn khó hơn đại học (ý là cái lời diễn văn kia ý), ai biết là lúc đó mình mới phóng ra đó chứ.

Mình ngồi xuống, dù không có tiếng vỗ tay rầm rầm nhưng đắc thắng mà rằng: chài, hỏi vợ dễ dữ! Vậy đó, 1 tháng sau mình vơ được cô vợ bằng tài ăn nói trong hơi men (ờ, nói vậy cho quách). Cưới vợ lần đầu mà, nên có sợ chi!
 

Sai Gon – 2014
Bố TunTun
Ảnh: Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>