Trà hoa cúc Hán Linh – thức uống tiện lợi cho ngày hè | Blog Làm Cha

Trà hoa cúc Hán Linh – thức uống tiện lợi cho ngày hè

Trong cái nóng như sôi của Sài Gòn những ngày hè, có một ly trà mát lạnh hẳn sẽ là điều lý tưởng. Hôm nay bố TunTun giới thiệu đến các bố mẹ một loại trà khá tiện lợi, pha và thưởng thức chỉ trong 30 giây. Đó là trà hoa cúc Hán Linh.

1. Tiện lợi

Ai đã từng đi miền Tây hẳn biết đến những ly trà đường “trứ danh” mà có thể gọi ở bất kỳ quán nước nào. Sáng thì uống trà đường nóng, trưa nắng nóng thì có trà đường đá mát lạnh. Nhấp một ngụm là thấy đã cơn khát. Trà đường làm cũng khá đơn giản, pha trà (thường là trà khô, khác loại trà xanh người bắc thường dùng) lấy nước và hòa đường vào là xong. Tuy nhiên, với trà Hán Linh thì còn tiện lợi hơn nữa, đó là chỉ cần mở hộp, múc vài muỗng bỏ vào ly, đổ nước khuấy đều là có một ly trà, theo nhu cầu mà uống nóng lạnh đều được.

Tra hoa cuc Thai Linh - thuc uong tien loi cho ngay he
Bao bì hai loại trà hoa cúc và trà hoa cúc mật ong

Trà Hán Linh không phải dạng trà khô thông thường, mà là một dạng trà hòa tan được làm theo dạng cốm hòa tan. Lúc mở hộp trà ra khiến bố TunTun cũng khá bất ngờ, vì ban đầu cứ nghĩ là loại trà khô bình thường.

Tra hoa cuc Thai Linh - thuc uong tien loi cho ngay he
Trà như những hạt cốm

2. Giá cả phải chăng

Trà Hán Linh hiện có loại trà hoa cúc và trà hoa cúc mật ong: trà hoa cúc thì dạng hộp tròn, trà hoa cúc mật ong dạng túi nhỏ, mỗi lần uống lấy một túi khá tiện dụng. Trà hoa cúc giá hơn 40 ngàn VND, hoa cúc mật ong giá hơn 60 ngàn VND. Với giá cả này cũng không phải là mắc nếu muốn thưởng thức một ly trà “nhanh” tiện dụng.

Tra hoa cuc Thai Linh - thuc uong tien loi cho ngay he
Trà khi pha uống

Về hương vị, với trà mật ong thì thoang thoảng mùi thơm của mật ong, tuy nhiên nhà sản xuất cũng ghi khá rõ: với trà hoa cúc thì 40% là đường – 60% trà hoa cúc; còn trà hoa cúc mật ong thì 50% trà + 40% đường + 10% mật ong. Do đó, việc mùi đường khá lấn át các mùi khác là điều không tránh khỏi.

Vì vậy, nếu là một người uống trà để giải khát bình thường, không khó tính và thích sự tiện lợi thì trà Hán Linh khá hợp để trong cái nắng gay gắt của hè này có ngay ly trà mát lạnh uống đỡ ghiền.

Bài và ảnh: Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>