Tự lập tuổi lên 2 và những câu chuyện khác! | Blog Làm Cha

Tự lập tuổi lên 2 và những câu chuyện khác!

Nói 2 từ “tự lập” dành cho Tun có vẻ hơi… ngượng vì càng ngày, con càng trở nên nhõng nhẽo và khó bảo. Chẳng hạn ngày trước, đi học về là cởi dép cho vào tủ, còn giờ thì chỉ có đi lấy dép là nhanh (vì biết mang dép sẽ được đi chơi), còn cất dép là cả một câu chuyện dài.

Nhưng bây giờ, con có nhiều hành động và quyết định thể hiện sự “tự lập” của mình khiến bố mẹ nhiều lúc chỉ biết lắc đầu chào thua.

+ Đi học về, mẹ phải để con tự cởi khẩu trang, nón và áo khoác. Nếu mẹ “lỡ” giúp con, con sẽ vật ra khóc vì dỗi.

+ Đi tắm, con phải được tự cởi quần và tự xi đái trước khi bước vào chậu. Có hôm mẹ lỡ cởi quần và xi đái giúp, con đã khóc lóc ầm ĩ, bắt mẹ phải mặc lại quần cho con. Mẹ đành phải nghe theo. Sau đó con tự cởi quần ra, nhưng vì đã đái rồi nên không thể đái thêm được lần nữa, con cố gắng xì xì quài mà không ra thế là con dỗi luôn.

+ Đi ngủ, con cũng muốn được cởi quần. Một bữa mẹ nhanh tay tuột ra rồi đi pha sữa cho con. Thế là con vừa khóc vừa xách cái quần lại, bắt mẹ mặc trở lại cho con. Mẹ vừa mặc vào là con dùng hết sức để đẩy nó xuống. Khổ nỗi bị mắc lại ở cái mông nên phải kêu mẹ giúp.

Tun di boi

Có những câu chuyện nhỏ không liên quan đến việc tự lập nhưng mẹ viết luôn vào đây, để mơi mốt đọc lại biết con đã có một thời đáng yêu quá xá.

+ Ở nhà ăn cơm ăn cháo thì đòi mẹ đút, nhưng lên trường có bữa ăn thiệt lẹ để… đút cơm cho bạn gái.

+ Hễ muốn xin ăn cái gì, con đều mang ra sẵn, sau đó giả vờ hun hút các kiểu, ạ thiệt to thiệt nhiệt tình. Mẹ hiếm khi nào từ chối được con khi con giở trò này.

+ Một bữa tối ăn vạ, bị mẹ đuổi ra không cho ôm nhưng con vẫn quyết nhào vào. Con đứng tựa vào mẹ, thoạt đầu mẹ còn muốn đẩy con ra để con không quen thói dựa hơi, nhưng rồi nhìn qua thấy cái áo bèo nhèo của con, lại thương quá nên bồng lên vỗ về. Con nín khóc ngay tắp lự, rồi vùi mặt vào ngực mẹ kiểu như mình còn bé nhỏ lắm. Nghe mẹ cưng nựng thì lim dim mắt hưởng thụ, lúc nào mà nghe giọng bố xen ngang thì phản ứng bằng cách hứ hứ ngay. Nhưng sau năm bảy phút hưởng thụ mẹ xong, con dzọt xuống lấy quả bóng, chạy vào kéo quần bố ra đá chung. Và mẹ bị đá ra khỏi cuộc chơi của hai bố con.

Mẹ Tun Tun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>