Vacxin 5 trong 1 và vacxin 6 trong 1 loại nào tốt hơn? | Blog Làm Cha

Vacxin 5 trong 1 và vacxin 6 trong 1 loại nào tốt hơn?

Chúng ta vẫn thường nghe đến vacxin 6 trong 1 hay vacxin 5 trong 1 mỗi khi đến kỳ tiêm chủng cho bé, tuy nhiên không ít bố mẹ vẫn chưa nắm rõ cũng như muốn biết thêm chi tiết về 2 loại vacxin này.

=>> Lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh theo chuẩn của Tổ chức Y Tế Thế Giới

=>> Cách đăng ký tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim online dễ dàng

Bố TunTun xin chia sẻ một số thông tin dưới đây hy vọng giải đáp được phần nào của các bố mẹ về Vacxin 5 trong 1 và vacxin 6 trong 1.

Vacxin 6 trong 1 (Infanrix hexa) bao gồm 6 thành phần là bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan siêu vi B và các bệnh gây ra do vi khuẩn Haemophilus influenzase (Hib) đặc biệt là viêm màng não mủ trong một mũi tiêm.

Vacxin 5 trong 1 (vacxin dịch vụ tên Pentaxim, vacxin tiêm chủng mở rộng tên Quinvaxem) là vaccine tổng hợp phòng 5 bệnh gây nguy hiểm cho trẻ gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và các bệnh gây ra do vi khuẩn Haemophilus influenzase (Hib) đặc biệt là viêm màng não mủ trong một mũi tiêm.

Theo đó, vacxin 6 trong 1 khác với vacxin 5 trong 1 là:

– Vacxin 6 trong 1 có 6 bệnh.

– Bé chỉ cần tiêm một mũi là đủ 6 bệnh.

– Không phải uống thêm một liều vacxin ngừa bại liệt như khi dùng vacxin 5 trong 1.

Tùy theo túi tiền và thới điểm có loại vacxin nào mà các bố mẹ cân nhắc lựa chọn để tiêm phòng cho bé. Hiện chưa có nghiên cứu vacxin nào là tốt hơn.

Chỉ có sự so sánh vacxin tổng hợp này có nhiều ưu điểm hơn các loại vacxin tiêm từng mũi một trước đây:

– Giảm số mũi tiêm cho em bé (từ 9 mũi xuống còn 3 mũi), giảm đau đớn cho bé yêu.

– Tiết kiệm thời gian đi lại cho các bậc cha mẹ.

– Thành phần ho gà trong vacxin 6 trong 1 là loại vô bào nên an toàn, cũng như vacxin 5 trong 1 dịch vụ Pentaxim thông thường ít gây sốt và ít tác dụng phụ hơn các loại vacxin có thành phần ho gà là loại toàn tế bào.

Nguồn: hoidapbacsi.net

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>