Viết cho con những dòng đầu tiên | Blog Làm Cha

Viết cho con những dòng đầu tiên

Hôm nay bố mới bắt đầu được những dòng đầu tiên cho con, bé bỏng ạ. Có nhiều điều muốn nói nhưng rất khó diễn tả ra, nó thuộc về những cảm xúc mà lại rơi vào bố – một người khó diễn đạt, khó nói ra ngay với chính cảm xúc của mình.

Bố nghĩ rằng con là một chàng trai thông minh và cũng hơi… bá đạo như… bố. Ngày con đến cũng là một dấu ấn khó quên, có lẽ đó là cách con gây ấn tượng với bố mẹ chăng? Về việc đó, mẹ con đã viết hẳn một bài, nên chắc bố sẽ không nhắc lại. Bố chỉ muốn viết cái cảm xúc của mình lúc đó.

Có lẽ với mẹ con cũng vậy, mấy lần trước cũng có những dấu hiệu tưởng chừng con đã đến, nhưng khi đi khám đều không phải, các bác sỹ đều nói nó giống như triệu chứng muốn có con nên gây ra cảm giác đó, ngay cả những que thử thai cũng đánh lừa và muốn trêu ngươi bố mẹ. Những lúc ấy, cảm giác hồi hộp, xa xăm pha lẫn giật mình.

Do đó, buổi chiều cái ngày bố mẹ biết tin con đến cũng là một sự hồi hộp pha lẫn trạng thái cảm xúc tự trấn an mình. Bố đứng đợi ngoài cổng, mẹ một mình đi vào lấy kết quả, lúc mẹ đi ra, thấy miệng mẹ khẽ cười là bố biết chắc thằng cu tý đã đến – con đã vượt qua hàng triệu con tinh trùng khác và mạnh mẽ xông lên để giành chiến thắng. Sau này con cũng hãy nhớ điều ấy nhé, đó là chiến thắng đầu tiên của con, sự mạnh mẽ ngay từ khi chỉ là một ấu trùng nhỏ bé. Nhưng lúc đó bố vẫn kìm nén thật chặt cảm xúc, sợ nó vỡ òa lên. Vui và lo lẫn lộn, biết rằng từ đây mình có một điều quý giá để nâng niu, và lo vì nghĩ mình phải bồi bổ thêm kiến thức thật nhiều, cảm giác đôi khi rất bối rối con ạ.

Niềm hạnh phúc của bố và mẹ là được quan sát con, theo dõi con lớn lên từng ngày trong bụng mẹ. Bố hay nghe mẹ kể về những cảm giác, sự thay đổi trong cơ thể và cả những hoạt động của con. Ông bà nội khi hay tin, vui lắm, ông bà gần 80 tuổi mới chuẩn bị được đón đứa cháu nội đầu tiên, cái niềm vui của tuổi già chắc còn mãnh liệt hơn cả của bố mẹ ấy chứ. Ông bà nội cứ hay gọi điện căn dặn về chuyện đi lại, ăn uống và đến khi con cứng cáp 5 tháng bố mới được chở mẹ về dưới nhà ông bà chơi.

Như thế con biết rồi đấy, thiên thần nhỏ à, con mang đến hạnh phúc cho rất nhiều người đấy. Thật mạnh giỏi con nhé!

8/01/2015

Bố TunTun

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>