Viết cho con về chuyện học hành | Blog Làm Cha

Viết cho con về chuyện học hành

Ngày xưa, ông bà nào cũng muốn con cháu mình học thật giỏi, do đó có rất nhiều gia đình hy sinh chỉ mong muốn cho con đủ điều kiện học hành. Điều đó thật đáng quý phải không con.

Tuy nhiên vì coi trọng việc học tập đến vậy nên nhiều gia đình đã bắt con cái học hành mà không có thời gian vui chơi giải trí, hết học trên trường lại học thêm, học ở nhà mà không nghĩ rằng con mình có thể đang rất căng thẳng. Không ai biết rằng chuyện học hành cũng gian nan lắm, không phải như nhiều ông bố bà mẹ vẫn hay phán: Có việc học thôi cũng kêu mệt, có giỏi thì đi làm đi.

Điều đó quả là không đúng phải không con. Chắc chắn bố mẹ sẽ không ép con học quá nhiều, và không bắt buộc con phải giành được giải này giải nọ, bố chỉ mong muốn một điều đó là con hãy học bằng sự say mê mong muốn làm giàu kiến thức cho chính mình. Chỉ khi ấy con mới có cảm hứng để học tập. Bên cạnh đó, con phải biết áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống con nhé. Đừng học chỉ để trả bài hay để được điểm cao, lên lớp.

Con có thể sẽ thấy đất nước mình, rất nhiều người bằng cấp nhiều, đủ loại đấy, nhưng không có mấy nhà khoa học có thể chế tạo những thiết bị hữu ích, thực tế cho cuộc sống. Mà thay vào đó là những nông dân chân lấm tay bùn lại luôn có những phát minh và sáng chế thực tiễn. Con biết vì sao không? Vì những người nông dân họ mong muốn thật sự vào những thứ có thể giúp họ bớt nặng nhọc, giúp họ thay đổi hơn, nên họ tập trung bằng cả trái tim, dù họ ít học hành.

Vậy đấy, con nhớ nhé, hãy học bằng cả trái tim, mong muốn được cống hiến hay thậm chí chỉ cần mong muốn được làm cái gì đó cho chính mình, chắc chắn sẽ giúp ích con rất nhiều, giúp con nhận thức đúng đắn hơn trong việc học của mình, giúp con biến nững kiến thức trên giấy thành những công trình hiện thực hóa.

Bố TunTun

Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>