Vợ chồng già và chiếc hộp đựng giày | Blog Làm Cha

Vợ chồng già và chiếc hộp đựng giày

(Nghệ thuật sống) Tình cảm vợ chồng là điều thiêng liêng – nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào cách mà hai người đối xử với nhau. Một câu chuyện đầy ý nghĩa!

>> Giàu nghèo và số phận khác biệt của hai đứa trẻ

>> Rơi nước mắt với câu chuyện tình cha

Hai ông bà cụ nọ, đã sống với nhau hơn 60 năm rất hạnh phúc. Họ chia xẻ ngọt bùi, hết mọi thứ cùng nhau. Duy chỉ có cái hôp đựng giày mà bà cụ để ở dưới gầm tủ là ông cụ không hề biết trong đó đựng gì. Và cũng tôn trọng sự riêng tư của bà, ông chẳng bao giờ hỏi tới cái hộp đó.

Rồi một ngày kia cụ bà bỗng bệnh nặng. Biết vợ mình không qua khỏi, cụ ông chợt nhớ tới cái hộp giày bí mật. Ông bèn lấy đem đến bên giường cụ bà, cụ bà cũng đồng ý cho ông mở chiếc hộp ra. Khi chiếc hộp được mở ra, bên trong chỉ vỏn vẹn có hai con búp bê bằng len nhỏ và một số tiền là 95.500 đô. Ông cụ ngạc nhiên hỏi vợ:

– Thế này là sao?

– Khi chúng ta mới lấy nhau, bà nội của tôi có dặn rằng: Bí quyết để giữ hạnh phúc gia đình là đừng bao giờ cãi nhau. Nếu lỡ chồng con có làm điều gì khiến con bực mình, tức giận con nên im lặng và bình tĩnh, đi ra chỗ khác lấy len đan một con búp bê.

- Và mình thấy đó…

Cụ ông không cầm được nước mắt. Suốt cả cuộc đời sống chung với nhau, người vợ thân yêu của mình chỉ giận mình có hai lần thôi ư? Ông cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

– Vậy còn món tiền lớn này thì sao? – Ông cụ hỏi.

Cụ bà mắt đỏ hoe trả lời:

– Đó là… tiền tôi đã bán những con búp bê mà tôi đã đan.

Vậy mới thấy, tình yêu muốn dài lâu, chỉ cần tôn trọng bạn đời và tình cảm giữa hai người…

Nguồn: Sưu tầm
Ảnh: internet

Bố TunTun

Đàn ông đã qua 29, cập bến 30, 1 vợ 1 con nhưng nhìn còn ngon lắm lắm. Thích đủ thứ: viết lách, chụp ảnh, du lịch, ngắm gái xinh lung linh không cần 360 độ. Ai cần người chém gió phụ, xin bấm vào Liên hệ! ;)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>